
शत्रुंजी नदी गीत | Shatrunjay Nadi Geet
Aditya Gadhvi
Palitana

Lyrics of Shatrunjay Nadi Geet by Stavan.co
Saavajni sam e garjanti,
Haak maarti phaal bharanti,
Girna jangal thi nisarti,
Shetrunji kevi khalbhalti
Shetrunji kevi khalbhalti
Shetrunji kevi khalbhalti
Shetrunja gadh no padchhayo,
Ena neer upar pathrayo,
Shetal nadi shetrunji thati,
Piyu ne malti e madmaati
Piyu ne malti e madmaati
Piyu ne malti e madmaati
Ena kanthe devna deras
Ena kanthe saavaj deras
Ena kanthe rohishala
Adishwarji chhe rakhwala
Adishwarji chhe rakhwala
Adishwarji chhe rakhwala
Jay Jay Rikhavdev Bhagwan,
Jay Jay Adishwar Darbar
Jay Jay Rikhavdev Bhagwan,
Jay Jay Adishwar Darbar
Suraj snan kare sada, tejomay dekhay
Rikhavdevne... pujva, Siddhachal par jay
Kyaank saankadi kude bandar
Kyaank lagti saat samandar
Kyaank dhoolne garo thati
Enu jalne eni maati
Enu jalne eni maati
Enu jalne eni maati
Parvat - paani - pavan manohar
Jobanvanti nadi manohar
Vanni vaate gati gati
Shetrunji kevi malkaati
Shetrunji kevi malkaati
Shetrunji kevi malkaati
Ena kanthe raato gaale
E Rishabhna charan pakhaale
Vadal puchhe garji garji
Shetrunji ne kone sarji
Shetrunji ne kone sarji
Shetrunji ne kone sarji
Khama Khama Rikhavdev Bhagwan
Khama Khama Adishwar Darbar
Khama Khama Rikhavdev Bhagwan
Khama Khama Adishwar Darbar
Pehlu bedu hun bharu... shetrunjina neer,
Pachi chadu pagthar... ne Adinath mandir
Ene sparshi hava pavitra,
Ena jal thi dhara pavitra,
Ena tire tirth Talaja,
Hastgiri Siddhachal Raja
Hastgiri Siddhachal Raja
Hastgiri Siddhachal Raja
Siddhgiri e vesh dharyo chhe.
Ruperi jal - khesh dharyo chhe.
Shetrunji chhe devnu dooshya.
Dharti parnu megh - dhanushya
Dharti parnu megh - dhanushya
Dharti parnu megh - dhanushya
Sorathni e taras chhipave.
Shatrunjay mahatam samjhave.
Jane swargni utrii ganga.
Uchhale nirmal neer taranga
Uchhale nirmal neer taranga
Uchhale nirmal neer taranga
Khama Khama Rikhavdev Bhagwan
Khama Khama Adishwar Darbar
Khama Khama Rikhavdev Bhagwan
Khama Khama Adishwar Darbar
Purav puny uday thayo... paamyo Shri Bhagvant,
Siddhachal shanagarti... aave bhavno ant
Jay Jay Rikhavdev Bhagwan,
Jay Jay Adishwar Darbar
Jay Jay Rikhavdev Bhagwan,
Jay Jay Adishwar Darbar
सावजनी सम ए गरजंती,
हाक मारती फाल भरंती,
गिरना जंगल थी निसरती,
शेत्रुंजी केवी खलबलती
शेत्रुंजी केवी खलबलती
शेत्रुंजी केवी खलबलती
शेत्रुंजा गढ़ नो पड़छायो,
एना नीर ऊपर पथरायो,
शेतल नदी शेत्रुंजी थाती,
पियुने मलती ए मदमाती
पियुने मलती ए मदमाती
पियुने मलती ए मदमाती
एना काठे देवना देरास
एना काठे सावज डेरास
एना काठे रोहीशाला
आदीश्वरजी छे रखवाला
आदीश्वरजी छे रखवाला
आदीश्वरजी छे रखवाला
जय जय रिखवदेव भगवान,
जय जय आदीश्वर दरबार
जय जय रिखवदेव भगवान,
जय जय आदीश्वर दरबार
सूरज स्नान करे सदा, तेजोमय देखाय
रिखवदेवने... पूजवा, सिद्धाचल पर जाय
क्यांक सांकडी कूदे बंदर
क्यांक लागती सात समंदर
क्यांक धूलने गारो थाती
एनु जलने एनी माटी
एनु जलने एनी माटी
एनु जलने एनी माटी
परवत - पानी - पवन मनोहर
जोबनवंती नदी मनोहर
वननी वाटे गाती गाती
शेत्रुंजी केवी मलकाती
शेत्रुंजी केवी मलकाती
शेत्रुंजी केवी मलकाती
एना काठे रातो गाले
ए ऋषभना चरण पखाले
वादल पूछे गरजी गरजी
शेत्रुंजी ने कोने सर्जि
शेत्रुंजी ने कोने सर्जि
शेत्रुंजी ने कोने सर्जि
खम्मा खम्मा रिखवदेव भगवान
खम्मा खम्मा आदिश्वर दरबार
खम्मा खम्मा रिखवदेव भगवान
खम्मा खम्मा आदिश्वर दरबार
पहेलू बेडू हुं भरु... शेत्रुंजी ना नीर,
पछी चडू पगथार... ने आदिनाथ मंदिर
एने स्पर्शी हवा पवित्रा,
एना जल थी धरा पवित्रा,
एना तीरे तीर्थ तलाजा,
हस्तगिरी सिद्धाचल राजा
हस्तगिरी सिद्धाचल राजा
हस्तगिरी सिद्धाचल राजा
सिद्धगिरी ए वेश धर्यो छे.
रुपेरी जल - खेझ धर्यो छे.
शेत्रुंजी छे देवनू दूष्य.
धरती परनू मेघ - धनुष्य
धरती परनू मेघ - धनुष्य
धरती परनू मेघ - धनुष्य
सोरठनी ए तरस छिपावे.
शत्रुंजय महात्तम समझावे.
जाने स्वर्गनी उतरी गंगा.
उछले निर्मल नीर तरंगा
उछले निर्मल नीर तरंगा
उछले निर्मल नीर तरंगा
खम्मा खम्मा रिखवदेव भगवान
खम्मा खम्मा आदिश्वर दरबार
खम्मा खम्मा रिखवदेव भगवान
खम्मा खम्मा आदिश्वर दरबार
पूरव पुण्य उदय थयो... पाम्यो श्री भगवंत,
सिद्धाचल शणगारती... आवे भवनो अंत
जय जय रिखवदेव भगवान,
जय जय आदिश्वर दरबार
जय जय रिखवदेव भगवान,
जय जय आदिश्वर दरबार
સાવજની સમ એ ગરજંતી,
હાક મારતી ફાળ ભરંતી,
ગીરના જંગલથી નીસરતી,
શેત્રુંજી કેવી ખળભળતી
શેત્રુંજી કેવી ખળભળતી
શેત્રુંજી કેવી ખળભળતી
શેત્રુંજા ગઢનો પડછાયો,
એના નીર ઉપર પથરાયો,
શેતલ નદી શેત્રુંજી થાતી,
પિયુને મળતી એ મદમાતી
પિયુને મળતી એ મદમાતી
પિયુને મળતી એ મદમાતી
એના કાંઠે દેવનાં દેરાં
એના કાંઠે સાવજ ડેરાં
એના કાંઠે રોહીશાળા
આદીશ્વરજી છે રખવાળા
આદીશ્વરજી છે રખવાળા
આદીશ્વરજી છે રખવાળા
જય જય રિખવદેવ ભગવાન,
જય જય આદીશ્વર દરબાર
જય જય રિખવદેવ ભગવાન,
જય જય આદીશ્વર દરબાર
સૂરજ સ્નાન કરે સદા, તેજોમય દેખાય
રીખવદેવને... પૂજવા, સિદ્ધાચલ પર જાય
ક્યાંક સાંકડી કૂદે બંદર
ક્યાંક લાગતી સાત સમંદર
ક્યાંક ધૂળને ગારો થાતી
એનું જળને એની માટી
એનું જળને એની માટી
એનું જળને એની માટી
પરવત - પાણી - પવન મનોહર
જોબનવંતી નદી મનોહર
વનની વાટે ગાતી ગાતી
શેત્રુંજી કેવી મલકાતી
શેત્રુંજી કેવી મલકાતી
શેત્રુંજી કેવી મલકાતી
એનાં કાંઠે રાતો ગાળે
એ ઋષભનાં ચરણ પખાળે
વાદળ પૂછે ગરજી ગરજી
શેત્રુંજી ને કોણે સરજી
શેત્રુંજી ને કોણે સરજી
શેત્રુંજી ને કોણે સરજી
ખમ્મા ખમ્મા રિખવદેવ ભગવાન
ખમ્મા ખમ્મા આદીશ્વર દરબાર
ખમ્મા ખમ્મા રિખવદેવ ભગવાન
ખમ્મા ખમ્મા આદીશ્વર દરબાર
પહેલું બેડું હું ભરુ... શેત્રુંજીનાં નીર,
પછી ચડુ પગથાર... ને આદિનાથ મંદિર
એને સ્પર્શી હવા પવિત્રા,
એના જળથી ધરા પવિત્રા,
એના તીરે તીર્થ તળાજા,
હસ્તગિરિ સિધ્ધાચલ રાજા
હસ્તગિરિ સિધ્ધાચલ રાજા
હસ્તગિરિ સિધ્ધાચલ રાજા
સિધ્ધગિરિ એ વેશ ધર્યો છે.
રૂપેરી જળ - ખેશ ધર્યો છે.
શેત્રુંજી છે દેવનું દૂષ્ય.
ધરતી પરનું મેઘ - ધનુષ્ય
ધરતી પરનું મેઘ - ધનુષ્ય
ધરતી પરનું મેઘ - ધનુષ્ય
સોરઠની એ તરસ છીપાવે.
શત્રુંજય મહાત્તમ સમજાવે.
જાણે સ્વર્ગની ઉતરી ગંગા.
ઉછળે નિર્મળ નીર તરંગા
ઉછળે નિર્મળ નીર તરંગા
ઉછળે નિર્મળ નીર તરંગા
ખમ્મા ખમ્મા રિખવદેવ ભગવાન
ખમ્મા ખમ્મા આદીશ્વર દરબાર
ખમ્મા ખમ્મા રિખવદેવ ભગવાન
ખમ્મા ખમ્મા આદીશ્વર દરબાર
પૂરવ પુણ્ય ઉદય થયો... પામ્યો શ્રી ભગવંત,
સિદધાચલ શણગારથી... આવે ભવનો અંત
જય જય રિખવદેવ ભગવાન,
જય જય આદીશ્વર દરબાર
જય જય રિખવદેવ ભગવાન,
જય જય આદીશ્વર દરબાર
/
© Hriday Parivartan
Listen to Shatrunjay Nadi Geet now!
Over 10k people are enjoying background music and other features offered by Stavan. Try them now!

Jain Choghadiya Today - शुभ समय देखें
जानें हर दिन के शुभ-अशुभ मुहूर्त और चोगड़िया के आधार पर सही समय का चुनाव करें। धार्मिक कार्य, यात्रा, और महत्वपूर्ण निर्णयों के लिए जानें कौनसा समय सबसे अनुकूल है।