
आनंद भयो 16 स्वप्ना फल प्रदर्शन (गुजराती) | Anand Bhayo 16 Swapna Fal Pradarshan (Gujarati)
Parth Doshi
Janam Kalyanak | Song

Lyrics of Anand Bhayo 16 Swapna Fal Pradarshan (Gujarati) by Stavan.co
Sol swapna mein joya mangal nayan mahalne dwaar
Sukh nidrathi jaage mata haiye harakh apaar
Mata puche maharajane divya sapnanu shu fal
Aa sapnanu arth janavo shu thashe aagal
Pratham subhag Airavat garje, garje megh samaan
Putra aapno parakrami nidar ne buddhimaan
Bije sapne vrishabh joyo unnat ne suvishaal
Karmabhoomi na jeevo maate kholshe mokshno dwaar
Trije Kesari sinhne ditho parakrami apaar
Moksh tano ae maarg chindhshe nirbhaytano saar
Chothe sapne sinhasan par Lakshmi roop dekhay
Anant chatushtay thi swami aa jagma shobhay
Pancham mangalkari mala chitt ne harakhave
Putra alaukik sur-indrona vandan thi shobhave
Chhathhe sapne chandra rupalo khele tarak sathe
Chandra samani sheetalta updesho eni vaate
Saatme suraj poorn divakar kheeli uthyo aakash
Moh timirno door thavano ae j chhe divya prakash
Ashtam sapne swarnkalashma jalrashi ubhray
Gunroopi ratnono swami putra badhe j pujay
Navme meen yugal mein joyu kreeda kartu aaj
Sukh sampatti bhogvashe aa balak karse raaj
Dasme sapne ramya sarovar kamal pushp thi poorn
Sarovar jevi samta eni shanti jeva sur
Darpan jevo sagar nirmal unche uthe tarang
Tribhuvanpatina divyagyanma varshe sarvagnyatano rang
Manijadit sinhasan dithu soneri sukhkar
Bal-buddhithi sarvajagatno ae karse uddhar
Swapna terame dekhayu aakashe devviman
Swargethi avatarit thashe devo deshe samman
Swapna chaudame dhartima thi pragat thayu ek nagbhavan
Avadhigyanthi bharyo bharyo chhe pyaro jagnandan
Pandarme sapne mein dithi ratna tani shubh rashi
Moksh tano ae marg batave darshan gyan prakashi
Solahve sapne nirdhoom agni jalhalti dekhay
Ashtakarmno naash kari nirvikari thai jay
Chhelle uchch vrishabh suvarnmaya mukhma dakhil thay
Sol swapnana arth sanbhali haiye harakh na may
|| Doha ||
Dharmateerthno rathno pravartak teerthankar aa kul ma janay
Teerthankar ni mata banshu jagjan det punya bandhaye
Teerthankar na shubhagaman ni mangal bela aay
Dhanya jeev ane dhanya mat ae jagjan det vadhay
सोल स्वप्ना में जोया मंगल नयन महलने द्वार
सुख निद्राथी जागे माता हैये हरख अपार
माता पुछे महाराजने दिव्य स्वप्नानु शु फल
आ स्वप्नानु अर्थ जनावो शु थशे आगल
प्रथम सुभग ऐरावत गरजे, गरजे मेघ समान
पुत्र आपनो पराक्रमी निडर ने बुद्धिमान
बीजे स्वप्ने वृषभ जोयो उन्नत ने सुविशाल
कर्मभूमि ना जीवो माटे खोलशे मोक्षनो द्वार
तृजे केशरी सिंहने दिथो पराक्रमी अपार
मोक्ष तनो ऐ मार्ग चिंधशे निर्भयतनो सार
चौथे स्वप्ने सिंहासन पर लक्ष्मी रूप देखाय
अनंत चतुष्टय थी स्वामी आ जगमा शोभाय
पंचम मंगलकारी माला चित्त ने हरखावे
पुत्र अलौकिक सुर-इन्द्रोना वंदन थी शोभावे
छठे स्वप्ने चंद्र रुपालो खेले तारक साथे
चंद्र समानी शीतलता उपदेशो एनी वाते
सातमे सूरज पूर्ण दिवाकर खेली उठ्यो आकाश
मोह तिमिरनो दूर थवानो ऐ ज छे दिव्य प्रकाश
अष्टम स्वप्ने स्वर्णकलशमा जलराशि उभराय
गुणरूपी रत्नोनो स्वामी पुत्र बढे ज पूजय
नवमे मीन युगल में जोयू क्रीड़ा करतु आज
सुख संपत्ति भोगवशे आ बालक करसे राज
दसमे स्वप्ने रम्य सरोवर कमल पुष्प थी पूर्ण
सरोवर जेवी समता एनी शांति जेवा सुर
दरपन जेवो सागर निर्मल उंचे उठे तरंग
त्रिभुवनपति ना दिव्यज्ञानमा वर्षे सर्वज्ञतानो रंग
मणिजड़ित सिंहासन दिथु सोनरी सुखकर
बाल-बुद्धिथि सर्वजगतनो ऐ करसे उद्धार
स्वप्न तेरमे देखायु आकाशे देवविमान
स्वर्गेथी अवतारित थशे देवो देशे सम्मान
स्वप्न चौदमे धरतीमा थी प्रगट थयू एक नागभवन
अवधिज्ञानथी भर्यो भर्यो छे प्यरो जगनंदन
पंदरमे स्वप्ने में दिथी रत्न तनी शुभ राशि
मोक्ष तनो ऐ मार्ग बतावे दर्शन ज्ञान प्रकाशी
सोलहवे स्वप्ने निर्दूम अग्नि जलहलती देखाय
अष्टकर्मनो नाश करी निर्विकारी थई जाय
छेले उच्च वृषभ सुवर्णमय मुखमा दाखिल थाय
सोल स्वप्नाना अर्थ सांभली हैये हरख ना माय
**दोहा**
धर्मतीर्थनो रत्नो प्रवर्तक तीर्थंकर आ कुल मा जनाय
तीर्थंकर नी माता बनसु जगजन देत पुण्य बंधाय
तीर्थंकर ना शुभागमन नी मंगल बेला आय
धन्य जीव अने धन्य मात ऐ जगजन देत वधाय
સોળ સ્વપ્ન મેં જોયા મંગળ નયન મહેલને દ્વાર
સુખ નિંદ્રાથી જાગે માતા હૈયે હરખ અપાર
માતા પૂછે મહારાજાને દિવ્ય સપનાનું શુ ફળ
આ સપનાનો અર્થ જણાવો શું થાશે આગળ
પ્રથમ સુભગ ઐરાવત ગરજે, ગરજે મેઘ સમાન
પુત્ર આપણો પરાક્રમી નીડર ને બુદ્ધિમાન
બીજે સપને વૃષભ જોયો ઉન્નત ને સુવિશાળ
કર્મભૂમિના જીવો માટે ખોલશે મોક્ષનો દ્વાર
ત્રીજે કેસરી સિંહને દીઠો પરાક્રમી અપાર
મોક્ષ તણો એ માર્ગ ચીંધશે નિર્ભયતાનો સાર
ચોથે સપને સિંહાસન પર લક્ષ્મીરૂપ દેખાય
અનંત ચતુષ્ટય થી સ્વામી આ જગમાં શોભાય
પંચમ મંગળકારી માળા ચિત્ત ને હરખાવે
પુત્ર અલૌકિક સૂર-ઇંદ્રોના વંદન થી શોભાવે
છઠ્ઠે સપને ચંદ્ર રૂપાળો ખેલે તારક સાથે
ચંદ્ર સમાણી શીતળતા ઉપદેશો એની વાતે
સાતમે સુરજ પૂર્ણ દિવાકર ખીલી ઉઠ્યો આકાશ
મોહ તિમિરનો દૂર થવાનો એ જ છે દિવ્ય્પ્રકાશ
અષ્ટમ સપને સ્વર્ણકળશમાં જળરાશિ ઉભરાય
ગુણરૂપી રત્નોનો સ્વામી પુત્ર બધે જ પૂજાય
નવમે મીન યુગલ મેં જોયું ક્રીડા કરતું આજ
સુખ સંપત્તિ ભોગવશે આ બાળક કરશે રાજ
દસમે સ્વપ્ને રમ્ય સરોવર કમલ પુષ્પ થી પૂર્ણ
સરવર જેવી સમતા એની શાંતિ જેવા સુર
દર્પણ જેવો સાગર નિર્મળ ઊંચે ઉઠે તરંગ
ત્રિભુવનપતિના દિવ્યજ્ઞાનમાં વરશે સર્વજ્ઞતાનો રંગ
મણિજડિત સિંહાસન દીઠું સોનેરી સુખકાર
બળ-બુદ્ધિથી સર્વજગતનો એ કરશે ઉદ્ધાર
સ્વપ્ન તેરમે દેખાયું આકાશે દેવવિમાન
સ્વર્ગેથી અવતરિત થશે દેવો દેશે સન્માન
સ્વપ્ન ચૌદમે ધરતીમાં થી પ્રગટ થયું એક નાગભવન
અવધિજ્ઞાનથી ભર્યો ભર્યો છે પ્યારો જગનંદન
પંદરમે સપને મેં દીઠી રત્ન તણી શુભ રાશિ
મોક્ષ તણો એ માર્ગ બતાવે દર્શન જ્ઞાન પ્રકાશી
સોલહવે સપને નિરઘુમ અગ્નિ જળહળતી દેખાય
અષ્ટકર્મનો નાશ કરી નિર્વિકારી થઈ જાય
છેલ્લે ઉચ્ચ વૃષભ સુવર્ણમય મુખમાં દાખિલ થાય
સોલ સ્વપ્નના અર્થ સાંભળી હૈયે હરખ ન માય
|| દોહો ||
ધર્મતીર્થનો રથનો પ્રવર્તક તીર્થંકર આ કુળ માં જણાય
તીર્થંકરની માતા બનશું જગજન દેત પુણ્ય બંધાય
તીર્થંકર ના શુભાગમન ની મંગળ બેલા આય
ધન્ય જીવ અને ધન્ય માત એ જગજન દેત વધાય
© Kanjiswami Songadh
Listen to Anand Bhayo 16 Swapna Fal Pradarshan (Gujarati) now!
Over 10k people are enjoying background music and other features offered by Stavan. Try them now!

Jain Choghadiya Today - शुभ समय देखें
जानें हर दिन के शुभ-अशुभ मुहूर्त और चोगड़िया के आधार पर सही समय का चुनाव करें। धार्मिक कार्य, यात्रा, और महत्वपूर्ण निर्णयों के लिए जानें कौनसा समय सबसे अनुकूल है।