
महावीर स्वामी हलराडू (हालो मारा नंदने रे) | Mahavirswami Halradu (Halo Mara Nandane Re)
Sarvangi Sahil Savani
Janam Kalyanak | Stavan

Lyrics of Mahavirswami Halradu (Halo Mara Nandane Re) by Stavan.co
Mata Trishla jhulaave putra paarne,
Gaave haalo haalo haalarvana geet,
Sona-rupaane vali ratne jadiyu paaranu
Resham dori ghughari vaage chhum chhum reet
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Jinji Parshva Prabhuthi vars adhise antare,
Honshe chovisamo tirthankar jin parimaan,
Keshi Swami mukhthi evi vaani sambhli,
Saachi saachi hui te mhare amrut vaan
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Chaude swapne hove chakri ke jinraaj,
Vitya baare chakri nahi have chakri raaj,
Jinji Parshva Prabhuna Shri Keshi Gandhar,
Tehne vachane janya chovisma jinraaj,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Mhari kukhe aavya tran bhuvan shirtaaj,
Mhari kukhe aavya taaran taran jahaaj,
Mhari kukhe aavya sangh tirthani laaj,
Hu to punya panoti Indrani thai aaj,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Mujne dohlo upanyo besu gaj ambadiye,
Sinhasan par besu chamar chatra dharaay,
Te saho lakshan mujne nandan thara tejna,
Te din sambharune aanand ang na maay,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Kartal pagtal lakshan ek hajar ne aath chhe,
Tehthi nishchay janya Jinvar Shri Jagdish,
Nandan jamni janghe lanchhan sinh birajto,
Men to pahele swapne deetho vishwawish,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Nandan navla bandhav Nandivardhan na tame,
Nandan bhojaayiona diyar cho sukumaal,
Hasshe bhojaaiyo kahi diyar mara laadka,
Hasshe ramshene vali chunti khanshe gaal,
Hasshe ramshene vali thunsa deshe gaal,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Nandan navla cheda raaja na bhanej cho,
Nandan navla paanchshe mami na bhanej cho,
Nandan mamaliya na bhaneja sukumaal,
Hasshe hathe uchhali kahi naahna bhaneja,
Aankhyo aanjine vali tapku karshe gaal,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Nandan mama maami laavshe topi aangla,
Ratne jadiya jhalar moti kasbi kor,
Neela peelaane vali raata sarve jaatina,
Pehraavshe maami mhara nand kishor,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Nandan mama maami sukhladi bahu laavshe,
Nandan gajuve bharashe laadu moti choor,
Nandan mukhda joine leshe maami bhaamna,
Nandan maami kaheshe jeevo sukh bharpur,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Nandan navla cheda maamani sate sati,
Mhari bhatriji ne bahan tamari nand,
Te pan gajuve bharva lakhnasai laavshe,
Tamne joi joi hoshe adhiko parmanand,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Ramva kaje laavshe lakh takano ghughro,
Vali suda mena popatne gajaraaj,
Saras hans koyal titarne vali morji,
Maami laavshe ramva nand tamare kaaj,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Chhappan kumari amri jal kalashe navraviya,
Nandan tamne amne keli gharni maahi,
Phulni vrushti kidhi yojan ekne maandle,
Bahu chiranjivo aashish didhi tumne tyaahi,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Tamne Merugiri par Surpatiye navraviya,
Nirkhi nirkhi harkhi sukrut laabh kamaay,
Mukhda upar vaarun koti koti chandramaa,
Vali tan par vaarun grahgan no samudaay,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Nandan navla bhanva nishale pan mukshu,
Gaj par ambadi besadi mhote saaj,
Pasli bharshu shriphal phophal nagar velshu,
Sukhladi leshu nishaliyane kaaj,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Nandan navla mota thashone parnavishu,
Varvahu sarkhi jodi laavshu raajkumar,
Sarkhe sarkha vevai vevano ne padhraavshu,
Varvahu ponkhi leshu joi joine dedaar,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Piyar saasar mhara behu pakh nandan ujla,
Mhari kukhe aavya taat panota nand,
Mhare aangan vuthya amrut dudhe mehulah,
Mhare aangan phaliya surtaru sukhna kand,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
Ini pare gayu Mata Trishla sutnu paaranu,
Je koi gashe leshe putra tana samrajya,
Bilimora nagare varnvyu Virnu haalru,
Jay Jay Mangal Hojo Deep Vijay Kaviraj,
Haalo haalo haalo haalo mhara nandane re
माता त्रिशला झुलावे पुत्र पारणे,
गावे हालो हालो हालरवाना गीत,
सोना-रुपाने वळी रतने जडियु पारणु
रेशम दोरी घुघरी वागे छुंम छुंम रीट
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
जिनजी पार्श्व प्रभु से बरस अढीसे अंतरे,
होंशे चोवीसमो तीर्थंकर जिन परिमाण,
केशी स्वामी मुख से ऐसी वाणी सांभळी,
साची साची हुई ते म्हारे अमृत वाण
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
चौदे स्वप्ने होवे चक्री के जिनराज,
वित्या बारे चक्री नही हवे चक्री राज,
जिनजी पार्श्व प्रभुना श्री केशी गणधार,
तेहने वचने जाण्या चोवीसमा जिनराज,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
म्हारी कुख़े आव्या त्रण भुवन शिरताज,
म्हारी कुख़े आव्या तारण तरण जहाज,
म्हारी कुख़े आव्या संघ तीरथनी लाज,
हु तो पुण्य पनोती इंद्राणी थई आज,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
मुझने दोहलो उपन्यो बेसुं गज अम्बाडिये,
सिंहासन पर बेसु चामर छत्र धराय,
ते सहु लक्षण मुझने नंदन त्हारा तेजना,
ते दिन संभारूंने आनंद अंग न माय,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
करतल पगतल लक्षण एक हजार ने आठ छे,
तेहथी निश्चित जाण्या जिनवर श्री जगदीश,
नंदन जमणी जंघे लंछन सिंघ बिराजतो,
में तो पहिले स्वप्ने दीठो विशवाविश,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
नंदन नवला बंधव नंदिवर्धनना तमे,
नंदन भोजाइयोना दीयर छो सुकुमाल,
हसशे भोजाइयो कही दीयर मारा लाडका,
हसशे रमशेने वळी चुंटी खणशे गाल,
हसशे रमशेने वळी ठुंसा देशे गाल,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
नंदन नवला चेडा राजाना भाणेज छो,
नंदन नवला पांचशे मामिना भाणेज छो,
नंदन मामलियाना भाणेजा सुकुमाल,
हसशे हाथे उछाळी कही नाहना भाणेजा,
आंख्यो आंजिने वळी टपकुं करशे गाल,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
नंदन मामा मामी लावशे टोपी आंगला,
रतने जडिया झालर मोती कसबी कोर,
नीला पीळाने वळी रातां सर्वे जातिना,
पहरावशे मामी म्हारा नंद किशोर,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
नंदन मामा मामी सुखलड़ी बहु लावशे,
नंदन गजुवे भरशे लाडु मोती चूर,
नंदन मुखड़ा जोईने लेशे मामी भामणा,
नंदन मामी कहेशे जीवो सुख भरपूर,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
नंदन नवला चेडा मामानी सातें सती,
म्हारी भतृजी ने बहन तमारी नंद,
ते पण गजुवे भरवा लाखणसाई लावशे,
तमने जोई जोई होशे अधिको परमानंद,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
रमवा काजे लावशे लाख टकानो घुघरो,
वळी सुदा मेना पोपटने गजराज,
सारस हंस कोयल तीतरने वळी मोरजी,
मामी लावशे रमवा नंद तमारे काज,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
छप्पन कुमरी अमरी जल कळशे नव्राविया,
नंदन तमने अमने केलि घरनी माही,
फुलनी वृश्टि किधी आयोजन एकने मांडले,
बहु चिरंजीवो आशीष दीधी तुमने त्यांही,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
तमने मेरुगिरि पर सुरपतीए नव्राविया,
निरखी निरखी हरखी सुकृत लाभ कमाय,
मुखड़ा ऊपर वारुं कोटी कोटी चंद्रमा,
वळी तन पर वारुं ग्रहगणनो समुदाय,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
नंदन नवला भणवा निशाळे पण मुकशु,
गजपर अम्बाडि बेसाडि म्होटे साज,
पसली भरशुं श्रीफल फोफळ नागर वेलशुं,
सुखलड़ी लेशुं निशाळीयाने काज,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
नंदन नवला मोटा थाशोने परणाविशुं,
वरवहु सरखी जोड़ी लावशुं राजकुमार
सरखे सरखा वेवाई वेवणोने पधरावशुं,
वरवहु पोंखी लेशुं जोई जोईने देदार,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
पीयर सासर म्हारा बेहु पख नंदन उजळा,
म्हारी कुख़े आव्या तात पनोता नंद,
म्हारे आंगण वुठ्या अमृत दुधे मेहुला,
म्हारे आंगण फळिया सुरतरु सुखना कंद,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
ईणि परे गायुं माता त्रिशला सुतनुं पारणुं,
जे कोई गाशे लेशे पुत्र तणा साम्राज्य,
बिलिमोरा नगरे वर्णव्यं वीरनुं हालरुं,
जय जय मंगल होजो दीप विजय कविराज,
हालो हालो हालो हालो म्हारा नंदने रे
માતા ત્રિશલા ઝુલાવે પુત્ર પારણે,
ગાવે હાલો હાલો હાલરવાના ગીત,
સોના-રુપાને વળી રતને જડિયુ પારણું
રેશમ દોરી ઘુઘરી વાગે છુમ છુમ રીત
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
જિનજી પાર્શ્વ પ્રભુથી વરસ અઢીસે અંતરે,
હોંશે ચોવીસમો તીર્થંકર જિન પરિમાણ,
કેશી સ્વામી મુખથી એવી વાણી સાંભળી,
સાચી સાચી હુઈ તે મ્હારે અમૃત વાણ
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
ચૌદે સ્વપ્ને હોવે ચક્રી કે જિનરાજ,
વિત્યા બારે ચક્રી નહી હવે ચક્રી રાજ,
જિનજી પાર્શ્વ પ્રભુના શ્રી કેશી ગણધાર,
તેહને વચને જાણ્યા ચોવીસમા જિનરાજ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
મ્હારી કુખે આવ્યા ત્રણ ભુવન શિરતાજ,
મ્હારી કુખે આવ્યા તારણ તરણ જહાજ,
મ્હારી કુખે આવ્યા સંઘ તીરથની લાજ,
હુ તો પુણ્ય પનોતી ઇંદ્રાણી થઈ આજ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
મુજને દોહલો ઉપન્યો બેસું ગજ અંબાડીયે,
સિંહાસન પર બેસુ ચામર છત્ર ધરાય,
તે સહુ લક્ષણ મુજને નંદન ત્હારા તેજના,
તે દિન સંભારુંને આનંદ અંગ ન માય,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
કરતલ પગતલ લક્ષણ એક હજાર ને આઠ છે,
તેહથી નિશ્ચય જાણ્યા જિનવર શ્રી જગદીશ,
નંદન જમણી જંઘે લંછન સિંહ બિરાજતો,
મેં તો પહેલે સ્વપ્ને દીઠો વિશવાવીશ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
નંદન નવલા બંધવ નંદિવર્ધનના તમે,
નંદન ભોજાઈઓના દીયર છો સુકુમાલ,
હસશે ભોજાઈઓ કહી દીયર મારા લાડકા,
હસસે રમશેને વળી ચૂંટી ખણશે ગાલ,
હસશે રમશેને વળી ઠુંસા દેશે ગાલ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
નંદન નવલા ચેડા રાજાના ભાણેજ છો,
નંદન નવલા પાંચશે મામીના ભાણેજ છો,
નંદન મામલીયાના ભાણેજા સુકુમાળ,
હસશે હાથે ઉછાળી કહી નાહના ભાણેજા,
આંખ્યો આંજીને વળી ટપકું કરશે ગાલ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
નંદન મામા મામી લાવશે ટોપી આંગલા,
રતને જડીયા ઝાલર મોતી કસબી કોર,
નીલા પીળાને વળી રાતાં સર્વે જાતિનાં,
પહેરાવશે મામી મ્હારા નંદ કિશોર,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
નંદન મામા મામી સુખલડી બહુ લાવશે,
નંદન ગજુવે ભરશે લાડુ મોતી ચૂર,
નંદન મુખડ઼ાં જોઈને લેશે મામી ભામણાં,
નંદન મામી કહેશે જીવો સુખ ભરપૂર,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
નંદન નવલા ચેડા મામાની સાતે સતી,
મ્હારી ભત્રીજી ને બહેન તમારી નંદ,
તે પણ ગજુવે ભરવા લાખણસાઈ લાવશે,
તમને જોઈ જોઈ હોશે અધિકો પરમાનંદ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
રમવા કાજે લાવશે લાખ ટકાનો ઘુઘરો,
વળી સુડા મેના પોપટને ગજરાજ,
સારસ હંસ કોયલ તીતરને વળી મોરજી,
મામી લાવશે રમવા નંદ તમારે કાજ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
છપ્પન કુમરી અમરી જળ કળશે નવરાવીયા,
નંદન તમને અમને કેલી ઘરની માંહી,
ફુલની વૃષ્ટિ કિધી યોજન એકને માંડલે,
બહુ ચિરંજીવો આશિષ દીધી તુમને ત્યાંહી,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
તમને મેરૂગિરિ પર સુરપતિએ નવરાવીયા,
નિરખી નિરખી હરખી સુકૃત લાભ કમાય,
મુખડ઼ા ઉપર વારું કોટી કોટી ચંદ્રમા,
વળી તન પર વારું ગ્રહગણનો સમુદાય,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
નંદન નવલા ભણવા નિશાળે પણ મુકશુ,
ગજપર અંબાડ઼ી બેસાડ઼ી મ્હોટે સાજ,
પસલી ભરશું શ્રીફળ ફોફળ નાગર વેલશું,
સુખલડી લેશું નિશાળીયાને કાજ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
નંદન નવલા મોટા થાશોને પરણાવીશું,
વરવહુ સરખી જોડ઼ી લાવશું રાજકુમાર
સરખે સરખા વેવાઈ વેવણોને પધરાવશું,
વરવહુ પોંખી લેશું જોઈ જોઈને દેદાર,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
પીયર સાસર મ્હારા બેહુ પખ નંદન ઉજળા,
મ્હારી કુખે આવ્યા તાત પનોતા નંદ,
મ્હારે આંગણ વુઠ્યા અમૃત દુધે મેહુલા,
મ્હારે આંગણ ફળીયા સુરતરુ સુખના કંદ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
ઈણી પરે ગાયું માતા ત્રિશલા સુતનું પારણું,
જે કોઈ ગાશે લેશે પુત્ર તણા સામ્રાજય,
બીલીમોરા નગરે વર્ણવ્યુ વીરનું હાલરું,
જય જય મંગલ હોજો દીપ વિજય કવિરાજ,
હાલો હાલો હાલો હાલો મ્હારા નંદને રે
© Dharmadisha
Listen to Mahavirswami Halradu (Halo Mara Nandane Re) now!
Over 10k people are enjoying background music and other features offered by Stavan. Try them now!

Jain Choghadiya Today - शुभ समय देखें
जानें हर दिन के शुभ-अशुभ मुहूर्त और चोगड़िया के आधार पर सही समय का चुनाव करें। धार्मिक कार्य, यात्रा, और महत्वपूर्ण निर्णयों के लिए जानें कौनसा समय सबसे अनुकूल है।